Logo mobile

Phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại (MODERNISM)

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI (MODERNISM)

Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

Trào lưu kiến trúc Hiện Đại là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Sự ra đời của kiến trúc Hiện Đại đã mang đến sự hình thành của phong cách Hiện Đại trong thiết kế nội thất vào những năm 20 của thế kỉ 20. Phong cách Hiện Đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng, tránh các phụ kiện rườm rà, chi tiết trang trí quá mức thường có ở nhiều phong cách khác.

Phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại ngày càng thịnh hành bởi vì nó luôn khiến gia chủ luôn cảm thấy sự thích thú, ấn tượng và hài lòng bởi sự tiện nghi và hài hòa giữa các không gian, sự thanh lịch, mềm mại và không cầu kỳ trong việc sử dụng các chi tiết trang trí.

Đặc điểm về màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

Gam màu trung tính (màu trắng, vàng be, nâu, đen...) là gam màu được sử dụng nhiều trong phong cách này. Cách phối màu theo tone cho phép nhấn mạnh vào hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Đồ đạc chính là yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa buộc bạn phải gò bó trong quá trình sử dụng màu sắc mà đây chỉ là sự kết hợp thận trọng giữa những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo, giúp mang lại sự cảm thụ màu sắc ấn tượng.

Có rất nhiều hình thức lựa chọn màu sắc trong phong cách này mà nếu biết cách áp dụng thì hiệu quả chắc chắn sẽ vượt ra ra ngoài sự mong đợi của bạn.

Đặc điểm về vật liệu trong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

Phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại chủ yếu sử dụng các vật liệu như chrome, kính, bê tông,... những vật liệu được làm ra từ công nghệ hiện đại.

Bề mặt nhẵn mịn từ sơn bóng hay đá hoa cương, gạch lát, gỗ công nghiệp, kính... cũng là những vật liệu được sử dụng nhiều trong phong cách này.

Đặc điểm về phân chia không gian trong phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

“Không gian mở” là khái niệm chỉ sự liên thông các không gian với nhau một cách có chủ ý và khái niệm này cũng là một đặc điểm về không gian làm nên phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại. Đối với những ngôi nhà hạn chế về diện tích thì thường được thiết kế phòng khách nối tiếp phòng bếp hoặc được thiết kế 2 trong 1 tức là sự kết hợp trong cùng một không gian. Nếu như những ngôi nhà được thiết kế theo hình thức Cổ Điển thì sự kết hợp này khá khó khăn vì nặng về tính hình thức nhưng trong phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại thì sự kết hợp này hoàn toàn đơn giản bởi các chi tiết điều ăn nhập lẫn nhau tạo nên một cái nhìn thông suốt và hợp lý.

Cũng bởi vì sử dụng hình thức không gian mở nên trong không gian, ánh sáng tự nhiên được sử dụng tối đa và không khí tự nhiên được tự do, thoải mái lưu thông. Việc này giúp nâng cao hiệu quả tạo nên cảm giác mạnh mẽ, đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Đồ đạc nội thất trong phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

Đối với những ngôi nhà mang phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại, việc lựa chọn đồ dùng chủ yếu dựa vào tính công năng, đường nét đơn giản thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh, được bố trí và sắp xếp hợp lý.

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của mình, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể trong không gian. Nên xem mỗi đồ vật là một tác phẩm và không nên bố trí theo kiểu chồng chất. Nên trình bày táo bạo với các đồ đạc và mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, ví dụ: nếu bạn là người yêu màu đỏ, hãy sơn lên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa màu đỏ.

Trên đây là một vài tổng hợp về sự hình thành cũng như đặc điểm phân biệt của phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại, qua bài viết này Biên Long hy vọng các bạn sẽ có thêm vài kiến thức thú vị về phong cách thiết kế nội thất này.

>>>XEM THÊM

08 9999 79 68
Gọi điện Nhắn tin