Logo mobile

TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH  ĐƯƠNG ĐẠI

Nếu thiết kế nội thất phong cách hiện đại và tối giản tập trung vào những chi tiết, hình hài đơn giản thì thiết kế nội thất phong cách đương đại lại chú trọng vào không gian sử dụng bằng cách “đề cao” việc sử dụng màu sắc, hình khối, không gian và chính điều này đã làm cho trường phái đương đại luôn trở nên bóng bẩy và mới mẻ.

Được đánh giá là tiện dụng hơn và được ưa thích nhiều hơn bởi sự hợp lý về công năng lẫn thẩm mỹ, phong cách này đang rất phổ biến và thích hợp cho thiết kế nội thất văn phòng, cửa hàng và nhà ở. Một ngôi nhà theo trường phái đương đại vẫn có thể trở thành một nơi yên bình, tiện nghi và thoải mái.

Về cơ bản, sự đơn giản phảng phất một chút phức tạp, vật liệu độc đáo, màu sắc trung lập với những điểm nhấn gam màu vui nhộn và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của thiết kế nội thất đương đại.

Sự đơn giản phảng phất một chút phức tạp, màu sắc trung lập điểm nhấn gam màu vui nhộn…

Thiết kế nội thất phong cách đương đại chú trọng vào không gian sử dụng.

Phong cách này đang rất phổ biến và thích hợp cho thiết kế nội thất văn phòng, cửa hàng và nhà ở.

Tập trung vào việc sử dụng màu sắc, hình khối, không gian để tạo nên sự mới mẻ.

Màu sắc trung lập

Tông  màu đen và trắng thường được sử dụng ở phần nền và chỉ rõ một căn phòng theo phong cách thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất đương đại này, một màu trung lập làm nền chủ đạo và một ít mảng màu đậm hay màu sắc vui nhộn, sinh động được phối hợp theo. Bảng màu sử dụng thường được làm nổi bật và nhấn mạnh với các gam màu tươi sáng, tạo sự trình bày táo bạo với đồ đạc và các chi tiết nội thất khác. Với tường được sơn bằng gam màu trung tính, bạn sẽ có được một màu nền giúp làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc rực rỡ. Do đó, nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ.

Màu trung lập làm nền chủ đạo và một ít mảng màu đậm hay màu sắc vui nhộn, sinh động được phối hợp theo

Với tường được sơn bằng gam màu trung tính, bạn sẽ có được một màu nền giúp làm nổi bật các vật dụng nội thất

Bảng màu sử dụng thường được làm nổi bật và nhấn mạnh với các gam màu tươi sáng, tạo sự trình bày táo bạo với đồ đạc và các chi tiết nội thất khác

Đường, mảng, khối

Các thành phần cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không mang nhiều chi tiết và ít hoa văn rườm rà. Hãy thử nghĩ về thiết kế nội thất của một viện bảo tàng khi mỗi chi tiết hoặc đồ đạc đều có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hoà hợp với tổng thể. Điều quan trọng và khá hiệu quả là bố trí ít đồ vật, kích thước lớn và được sắp xếp tốt trong một không gian thoáng bao quanh. Khi đó mỗi đồ vật sẽ là một tác phẩm nghệ thuật!

Hình khối cơ bản, sử dụng các mảng lớn và đặc biệt điểm dễ nhận biết nhất của phong cách thiết kế nội thất đương đại này là các đường thẳng. Các đường thằng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các khối hình học có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần hoặc các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà. Các khoảng trống, trên tường, giữa các vật dụng nội thất trở nên quan trọng vì chúng cũng là không gian cho mỗi đồ vật.

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc đều có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hoà hợp với tổng thể

Các thành phần cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết

Hình khối cơ bản, sử dụng các mảng lớn và đặc biệt, dễ nhận biết nhất của phong cách này là các đường thẳng

Ứng dụng kết cấu như một yếu tố trang trí

Hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau, bộc lộ chính xác công năng của vật liệu: dầm để lộ ở gác lửng, các bức tường gạch trần, ống dẫn nước kim loại… thường được phô ra, tăng thêm sự hấp dẫn của kết cấu và bề mặt vật liệu.

Vì thế, dường như sẽ không quá ngạc nhiên nếu bạn thấy một đường ống điều hoà được treo lơ lửng từ trần hay mảng gạch vỡ tạo nên bề mặt vật liệu. Để tạo sự thu hút đối với các kết cấu này, sử dụng các màu sơn mạnh tương phản hoặc xoá bỏ sự nổi bật bằng cách hoà lẫn với gam màu của tường.

Hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau

Kết cấu vật liệu được sử dụng như một yếu tố trang trí bắt mắt

Hòa lẫn màu sắc với tường tạo nên sự thu hút của kết cấu trần vách thô này

Vật liệu độc đáo

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong thiết kế nội thất đương đại. Trong đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các vật dụng nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ vật trưng bày nghệ thuật đơn lẻ. Tuy nhiên cần tránh cảm giác lạnh lẽo bằng cách thêm một chút màu sắc ấm áp hoặc sử dụng sofa, rèm bằng chất liệu vải cotton hay thảm dày. Chất liệu gỗ được tìm thấy trong các cột hoặc đế (đôn) để nâng các tác phẩm điêu khắc (tượng). Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu được thể hiện với kích thước tương đối lớn hoặc sắp xếp trong nhóm gần nhau.

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong nội thất đương đại

Kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng

Chất liệu gỗ được tìm thấy trong tác phẩm điêu khắc

Ánh sáng

Đánh giá được tầm quan trọng và ứng dụng đúng việc chiếu sáng, điều này là mấu chốt tạo tính hiệu quả làm nên phong cách thiết kế nội thất đương đại. Chiếu sáng đế thu hút sự chú ý! Ví dụ như cách chùm sáng halogen tạo một chùm sáng điểm lên mặt bàn trong không gian phòng khách hay dải ánh sáng chiếu dọc theo một mảng tường… Thiết kế ánh sáng sẽ giúp cho bạn có được dự tính trước về các đồ dùng cần trang bị để phù hợp sử dụng và mang lại hiệu ứng đẹp mắt. Mặc khác, hiệu ứng ánh sáng còn giúp làm nổi bật các vật trang trí sưu tầm lạ mắt với hình khối đẹp.

Ánh sáng là mấu chốt tạo nên tính hiệu quả trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Chiếu sáng đế thu hút sự chú ý!

Hiệu ứng ánh sáng còn giúp làm nổi bật các vật trang trí sưu tầm lạ mắt với hình khối đẹp

Liên hệ với Biên Long Group để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng, nhà ở…..

>>>XEM THÊM

08 9999 79 68
Gọi điện Nhắn tin